Chuyển tới nội dung

Gia hạn hộ chiếu phổ thông như thế nào, dịch vụ gia hạn nào uy tín?

Gia hạn hộ chiếu là việc quan trọng để bạn có thể hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh một cách thuận tiện nhất sau khi hộ chiếu hết thời hạn sử dụng. Bởi nó là giấy thông hành giúp bạn có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể đi du lịch, học tập hay vui chơi. Vì vậy, bạn phải chú ý đến ngày hết hiệu lực để tránh những sự cố ngoài ý muốn. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về thủ tục, giá và những thông tin chi tiết nhé!

Thời hạn của hộ chiếu phổ thông

Hầu hết công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông. Đây là loại phổ biến nhất. Nó là giấy thông hành để đến các quốc gia trên thế giới du học, du lịch hay lao động. Tuỳ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau mà được chia thành nhiều loại hộ chiếu. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng với thời hạn hiệu lực nhất định. Điển hình như:

 • Hộ chiếu phổ thông được cấp cho người dưới 14 tuổi có hiệu lực 5 năm và không được gia hạn. 
 • Công dân từ 14 tuổi trở lên được cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm và không gia hạn thêm.
 • Người xin cấp hộ chiếu phổ thông theo hình thức rút gọn có giá trị không quá 12 tháng và không được gia hạn.
Có 3 loại hộ chiếu chính tại Việt Nam hiện nay
Có 3 loại hộ chiếu chính tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay chỉ có hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao là được gia hạn thêm. Hộ chiếu phổ thông sẽ không được gia hạn. Nếu còn hạn thì sẽ được cấp lại. Khi hết hạn thì bạn sẽ phải làm thủ tục để xin cấp hộ chiếu mới. Mỗi người tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và chức vụ sẽ được cấp loại hộ chiếu riêng. Chúng sẽ có lợi cho bạn để thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh. Bạn nên chú ý thời hạn của hộ chiếu để có thể kịp thời xin cấp hộ chiếu mới.

Hồ sơ thủ tục để thực hiện gia hạn hộ chiếu 

Để có thể kịp thời xin cấp hộ chiếu phổ thông mới ngay khi hết giá trị hiệu lực. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và làm đầy đủ theo các bước. Có thể đến trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hoặc thực hiện trực tuyến qua Internet.

Thủ tục gia hạn hộ chiếu phổ thông trực tiếp

Đây là cách làm được nhiều người lựa chọn nhất. Để có thể hoàn thành thủ tục và nhận được hộ chiếu mới, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để gia hạn hộ chiếu

Hồ sơ bao gồm:

 • 1 tờ khai theo mẫu có sẵn
 • 2 ảnh chân dung 4x6cm mới chụp không quá 6 tháng. Ảnh chụp rõ mặt, mắt nhìn thẳng, không đeo kính, đầu để trần và phông nền trắng
 • Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân còn giá trị để đối chiếu thông tin. Trường hợp hộ chiếu được cấp gần đây nhất của bạn có thông tin nhân thân thay đổi so với trong CCCD/CMT thì bạn phải mang cả bản chụp.
 • Với những người chưa đủ 14 tuổi, cần mang theo bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh
 • Hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất của người xin cấp hộ chiếu. Nếu bạn không may làm mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu cũ bị rách thì bạn cần đem theo đơn báo mất hoặc thông báo đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền

Bạn chuẩn bị hồ sơ càng đầy đủ, đúng quy định thì thời gian hồ sơ được nhận càng sớm. Và quy trình xin gia hạn hộ chiếu diễn ra càng nhanh và thuận lợi. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và lưu ý nhé!

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp lại/gia hạn hộ chiếu như:

 • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh/thành phố nơi thuận lợi 
 • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.
Nộp hồ sơ gia hạn hộ chiếu tại cơ quan cơ thẩm quyền
Nộp hồ sơ gia hạn hộ chiếu tại cơ quan cơ thẩm quyền

Ngoài cách nộp trực tiếp này, bạn cũng có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện kèm theo bản sao Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân. Hoặc bạn có thể uỷ thác cho bên thứ 3 – dịch vụ gia hạn hộ chiếu Nano Travel, làm hộ. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và tiết kiệm được thời gian di chuyển, xếp hàng. Đồng thời còn đảm bảo hiệu quả đạt được cao hơn rất nhiều so với “tự thân vận động”

Bước 3: Thanh toán lệ phí và chờ kết quả

Sau đó, bạn sẽ về nhà và chờ nhận kết quả hồ sơ có đạt chuẩn hay còn sai/thiếu và cần bổ sung những loại giấy tờ nào. Thời gian giải quyết và thông báo kết quả sẽ kéo dài từ 14 – 20 ngày tuỳ thuộc vào tình hình hồ sơ và thời gian làm việc của cơ quan. 

 • Tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương: không quá 08 ngày làm việc.
 • Tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: Không quá 05 ngày làm việc.

Bạn có thể đến nộp và nhận hộ chiếu vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ lễ tết). Sau khi có thông báo nhận hộ chiếu mới, bạn có thể đến trực tiếp để nhận kết quả gia hạn hộ chiếu. Hoặc bạn cũng có thể gia hạn nhận hộ chiếu tại nhà thông qua đường bưu điện như đã đăng ký trước đó. Phí ship sẽ tuỳ thuộc vào khoảng cách cụ thể để tính. Lệ phí để gia hạn toàn quốc dao động từ 50.000 – 400.000 VNĐ/hồ sơ.

Gia hạn hộ chiếu online cần những chuẩn bị những gì?

Chỉ những người có căn cước công dân gắn chip và được cấp hộ chiếu online thì mới có thể thực hiện gia hạn online. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị cũng tương tự như với làm trực tiếp. Tuy nhiên, gia hạn online yêu cầu số điện thoại đồng bộ căn cước công dân chính chủ. Điều này có thể xác thực và kiểm tra thông tin nhanh và chính xác nhất.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu online nhanh, thuận tiện
Thủ tục xin cấp hộ chiếu online nhanh, thuận tiện

Các bước để có thể thực hiện trực tuyến mà không cần phải xếp hàng, tiết kiệm thời gian và sức lực:

 • Truy cập vào cổng thông tin và điền đầy các thông tin cá nhân theo tờ khai để được xin cấp hộ chiếu mới sau khi hộ chiếu cũ hết hiệu lực
 • Khi đã cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin, bạn sẽ in tờ khai này
 • Bạn kiểm tra lại cho chính xác. Nếu phát hiện sai sót thì nhanh chóng chỉnh sửa thông tin qua cổng thông tin đã đăng nhập lúc trước.
 • Sau đó đặt lịch hẹn ngày giờ nộp hồ sơ
 • Đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đã nộp hồ sơ để đối chiếu các loại giấy tờ gốc có xác thực hay không.

Có thể thấy, việc gia hạn hộ chiếu online có khá nhiều tiện lợi. Xong với những người không rành công nghệ thì vẫn là bài toán khó. Đồng thời, bạn cũng phải mất 1 chuyến đến cơ quan để nhận đồ cá nhân trở về.

Đơn vị nhận gia hạn hộ chiếu uy tín chất lượng

Lamhochieu.net là một đơn vị bên thứ 3 chuyên nghiệp và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đây là đơn vị thuộc công ty NANO TRAVEL – công ty du lịch Đà Nẵng điều hành. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nên chúng tôi rất để ý đến phản hồi của bạn để cải thiện và nâng cấp đội ngũ nhân viên và quy trình làm việc.

Gia hạn hộ chiếu dễ dàng với Lamhochieu.net
Gia hạn hộ chiếu dễ dàng với Lamhochieu.net

Sở hữu nhiều nhân viên có kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt tình. Chúng tôi luôn giải đáp, tư vấn gia hạn hộ chiếu nhanh, kịp thời và chính xác nhất. Không thông qua bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào khác. Nên chúng tôi đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng ổn với mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi ảnh thẻ, ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh thư. Cùng với đó là số điện thoại đồng bộ căn cước công dân chính chủ để có thể hoàn thành thủ tục. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia hạn với số CCCD, chứng minh thư không còn hiệu lực. Bạn chỉ cần gửi thông tin và chờ nhận hộ chiếu mới ngay tại nhà với hiệu quả tốt nhất mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ hay đến tận nơi nộp.

Lưu ý khi gia hạn hộ chiếu phổ thông

Không phải ai lần đầu đi làm cũng thành thạo, suôn sẻ và dễ dàng. Vậy nên để có thể gia hạn hộ chiếu thành công bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

 • Vì hộ chiếu không thể gia hạn thêm nên bạn cần chú ý thời hạn của hộ chiếu của mình còn bao lâu để có thể kịp thời xin cấp mới. Điều này sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng khi có nhu cầu ra nước ngoài cho các mục đích khác nhau.
 • Bên cạnh, chuẩn bị và mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đúng quy định. Bạn cũng nên mang theo các giấy tờ khác để phòng trường hợp khác có thể xảy ra.
 • Bạn nên xác định rõ mục đích đến là xin cấp mới hay cấp lại hộ chiếu để đảm bảo hồ sơ đúng quy định.
 • Đến đúng cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí. Trước khi nộp, tuỳ thuộc vào khoảng cách mà bạn có thể lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu phù hợp.
 • Thực hiện gia hạn online hoặc thông qua bên thứ 3 sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và tiết kiệm thời gian đi lại. Tuy nhiên cũng gặp phải một số hạn chế nhất định.

Trên đây là bài viết của Lamhochieu.net về vấn đề gia hạn hộ chiếu và các thông tin liên quan. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn và giúp quá trình hoàn thành thủ tục hồ sơ làm hộ chiếu nhanh và thuận lợi hơn. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc, liên hệ hotline 0935.417.257 để nhận được giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (12 Đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *