Chuyển tới nội dung

Dịch vụ làm hộ chiếu online giá rẻ – lamhochieu.net

Làm hộ chiếu online là một trong những dịch vụ phổ biến, rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó vô cùng tiện lợi. Bạn có thể thực hiện các thao tác ngay trên điện thoại/máy tính có kết nối Internet. Tuy nhiên, nó bao gồm khá nhiều bước với các thủ tục khác nhau có thể khiến bạn bị rối. Do đó khiến bạn gặp không ít khó khăn trong quá trình hoàn thành thủ tục. Chính vì thế, Làm hộ chiếu thông qua dịch vụ bên thứ 3 sẽ hỗ trợ bạn làm passport online tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và uy tín chất lượng.

Hộ chiếu (Passport) là gì? Có giá trị thời hạn bao lâu?

Hộ chiếu được xem như giấy thông hành tới các quốc gia trên thế giới. Đây là giấy tờ tuỳ thân được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền dành cho công dân Việt Nam. Nó dùng để xác nhận nhân thân và chứng minh danh tính khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại nhiều nước khác trên toàn cầu. Vì có những chức năng quan trọng nên trong hộ chiếu sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết. Điển hình là: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, số Căn cước công dân/ Chứng minh thư nhân dân, cơ quan cấp,…

Hộ chiếu mở ra cánh cửa đưa bạn đi khám phá thế giới
Hộ chiếu mở ra cánh cửa đưa bạn đi khám phá thế giới

Theo luật Việt Nam, thời hạn hộ chiếu được chia thành từng đối tượng riêng:

 • Hộ chiếu phổ thông (người dưới 14 tuổi) có hiệu lực 5 năm và không được gia hạn
 • Hộ chiếu phổ thông (người trên 14 tuổi) có hiệu lực 10 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn
 • Hộ chiếu phổ thông được cấp theo thủ tục rút gọn không được gia hạn, giá trị trong vòng 12 tháng tính từ ngày cấp
 • Hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao có giá trị hiệu lực trong vòng 5 năm 

Có bao nhiêu loại hộ chiếu?

Có 3 loại hộ chính tại Việt Nam hiện nay. Mỗi loại sẽ dành cho những đối tượng riêng với nhiều đặc điểm khác nhau. Dưới đây là những thông tin cụ thể về từng loại hộ chiếu cho bạn tham khảo.

Hộ chiếu ngoại giao là gì?

Đây là hộ chiếu cao cấp nhất. Nó được cấp cho các quan chức cao cấp của nhà nước quy định tại điều 10 bộ Luật xuất cảnh của công dân năm 2019. Điển hình là: nguyên thủ quốc gia, bộ trưởng, thứ trưởng,…  Họ là người được nhà nước cử đi công tác nước ngoài để làm nhiệm vụ cho quốc gia. Khi sở hữu hộ chiếu ngoại giao, họ sẽ nhận được mọi quyền ưu tiên khi xuất nhập cảnh và hưởng miễn Visa. Hộ chiếu ngoại giao có màu nâu đỏ, có hiệu lực trong vòng 5 năm và không được gia hạn. Các quan chức cao cấp có thể đi đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Pasaport ngoại giao rất ít khi được làm hộ chiếu online.

Được cấp cho quan chức cao cấp khi công tác nước ngoài
Được cấp cho quan chức cao cấp khi công tác nước ngoài

Hộ chiếu công vụ

Có màu xanh đậm, hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu đặc thù có những đặc quyền riêng biệt. Đây là loại hộ chiếu được cấp riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và bộ đội, công an. Nó được dùng khi ra nước ngoài để thực hiện các công tác ở nước ngoài theo sự phân công của cơ quan có thẩm quyền. Nó có hiệu lực trong vòng 5 năm. Người có hộ chiếu công vụ có thể đi đến các nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Đặc biệt, họ sẽ được hưởng những quyền lợi ưu tiên đặc biệt và không cần xin thị thực vẫn có thể nhập cảnh. 

Passport mang những đặc trưng riêng
Passport mang những đặc trưng riêng

Để có thể xin được loại hộ chiếu này, bạn sẽ đến Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (tại Hà Nội) và Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (tại TP HCM). Hoặc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Nhớ mang theo những giấy tờ cần thiết để không phải quay lại lần 2 nhé.

Hộ chiếu phổ thông – làm hộ chiếu online nhanh chóng

Hầu hết các công dân Việt Nam đều sở hữu loại hộ chiếu này. Nó có màu xanh tím than và gồm 32 trang. Mỗi công dân đều có thể sử dụng hộ chiếu phổ thông để đến các quốc gia mà mình muốn. Trừ trường hợp người đó bị hoãn xuất nhập cảnh hoặc quốc gia đó đang gặp các vấn đề an ninh – quốc phòng. 

Hộ chiếu phổ thông là loại phổ biến khi làm hộ chiếu online
Hộ chiếu phổ thông là loại phổ biến khi làm hộ chiếu online

Có nhiều loại hộ chiếu phổ thông khác nhau với mỗi đối tượng riêng. Mỗi loại sẽ có những quy định riêng với những quyền lợi và quy định khác nhau. Để có thể xin được hộ chiếu nhanh chóng, bạn cần đọc và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.

Hộ chiếu phổ thông cũng là loại hộ chiếu duy nhất mà Làm hộ chiếu tiếp nhận thực hiện.

Thủ tục làm hộ chiếu online tại Làm hộ chiếu

Làm hộ chiếu online áp dụng cho những “tấm chiếu mới” lần đầu xin cấp passport. Bạn cũng có thể thực hiện nếu là người đã từng làm nhưng bị mất hoặc bị rách. Làm hộ chiếu online và làm trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận thì có gì khác nhau không? Câu trả lời là có rất ít điểm khác. Nhưng việc làm online hoặc thông qua những đơn vị thứ 3 thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và giảm thiểu sự sai sót. Để có thể hoàn thành các thủ tục một cách trơn tru và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Làm hộ chiếu online đơn giản nhanh chóng
Làm hộ chiếu online đơn giản nhanh chóng
 • Ảnh chân dung 4×6 có nền trắng, không được chụp quá 6 tháng. Đặc biệt phải đáp ứng các tiêu chí sau: mắt nhìn thẳng, không được đeo kính, đầu trần, rõ mặt, nhìn thấy 2 tai.
 • Ảnh căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân 
 • Số điện thoại chính chủ đồng bộ căn cước công dân với nhà mạng
 • Ảnh hộ chiếu cũ (bị mất hoặc bị rách)
 • Các thông tin cá nhân cần thiết để hoàn thành giấy tờ. Đó là: họ và tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, các thông tin về cha mẹ và nghề nghiệp hiện tại.

Lợi ích khi làm hộ chiếu online

Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang mang đến cho con người không ít tiện lợi. Một số lợi ích của việc làm hộ chiếu online:

Giấy thông hành để tới các quốc gia trên thế giới
Giấy thông hành để tới các quốc gia trên thế giới
 • Khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể, nhiệt tình và chuyên nghiệp kịp thời
 • Các giấy tờ cần chuẩn bị sẽ được báo trước để bạn có thể kịp thời bổ sung trước khi làm hộ chiếu. Điều này khiến quá trình sẽ diễn ra nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Làm hộ chiếu online có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, không phải xếp hàng để nộp tờ khai và chụp ảnh
 • Khi bạn nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ 3, họ sẽ có thể đảm bảo được uy tín cao. Hộ chiếu nhận tại nhà sau 10-20 ngày mà bạn không cần trực tiếp đến lấy
 • Chi phí làm hộ chiếu được nêu rõ trước khi làm. Vì thế, bạn sẽ không lo bị chặt chém và phát sinh thêm các khoản phí phát sinh khác

Làm hộ chiếu – Đơn vị làm hộ chiếu online uy tín

Làm hộ chiếu là là dịch vụ được cung cấp bởi công ty Nano Travel. Đây là công ty du lịch Đà Nẵng được rất nhiều du khách yêu thích. Bởi độ uy tín cùng chất lượng dịch vụ tốt đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Khi bạn làm hộ chiếu online tại đây, bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi ảnh căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ 4×6 đúng yêu cầu và số điện thoại đã được đăng ký chính chủ tại nhà mạng. Sau đó, bạn có thể vui chơi thoải mái và chờ ngày nhận được chiếc hộ chiếu mới từ 15 đến 20 ngày tại nhà. 

Làm hộ chiếu - đơn vị làm hộ chiếu online uy tín chất lượng
Làm hộ chiếu – đơn vị làm hộ chiếu online uy tín chất lượng

Bạn có thể yên tâm và tin tưởng chúng tôi. Bởi chúng tôi có 1 đội ngũ nhân viên chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm. Họ tận tâm với nghề và luôn khao khát mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình cuốn hộ chiếu “mới toanh” mà không tốn bất cứ công sức nào nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hộ chiếu online. Đồng thời, nếu bạn sợ hoặc đang gặp bất cứ khó khăn nào khi làm hộ chiếu online. Bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu bên thứ 3. Hoặc liên hệ với Làm hộ chiếu để nhận được tư vấn nhanh và kịp thời, chính xác nhất.

5/5 - (10 Đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *